Cú pháp tìm kiếm: Black Adam Phimhaytv
black-adam

Black Adam

Black Adam (2022)
Trạng thái: Full HD Vietsub
Đạo diễn: Jaume Collet-Serra
Diễn viên: Dwayne Johnson, Pierce Brosnan, Sarah Shahi ,...
Quốc gia: Âu - Mỹ
Năm sản xuất: 2022
Đánh giá: 9.5/10 điểm
Thời lượng: N/a
Lượt xem: 7.656 views
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Xem phim Black Adam (2022) VIETSUB HD FULL miễn phí

1. Sơ lược về Black Adam

Black Adam xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện The Power Of Shazam xuất bản vào tháng 3 năm 1984, theo đầu truyện này thì Black Adam trước đây là một nhà vô địch của phù thuỷ Shazam nhưng sau đó lại biến chất, xuất hiện những dã tâm sau khi được ban cho quyền năng. Hắn trở thành kẻ thù chính thức của Shazam kế nhiệm sau này, sau đó Black Adam đã kết thúc câu chuyện của mình trong phần truyện Titan Vol. 2 số 27.

Trong thời kỳ The New 52, Black Adam lại tiếp tục được mang trở lại trong tập truyện Justice League Vol.2 số thứ 10, đây sau này trở thành nguồn gốc chính thức của Black Adam trong vũ trụ DC Comics. Black Adam từng là một nô lệ ở Ai Cập, mặc dù đã được phù thuỷ Shazam ban cho những quyền năng mới nhưng hắn lại lạm dụng quá mức các quyền năng đó khiến đích thân phù thuỷ Shazam phải phong ấn hắn lại hàng nghìn năm trời. Nhưng rồi hắn cũng thức giấc khi thế giới đang ở thời kỳ hiện đại tiếp tục trở thành kẻ thù của nhà vô địch mới – Shazam hay chính là Billy Batson.

2. Nguồn gốc Black Adam trước The New 52

Khoảng năm 1200 TCN, Shazam trở thành thầy tế cấp cao cho Pharaoh Ramses II của Ai Cập, khi thầy phù thuỷ lớn lên ông đi tìm một nhà vô địch xứng đáng để kế thừa sức mạnh của mình. Hoàng tử trẻ Teth-Adam là con trai của Pharaoh Ramses II đã gây ấn tượng với phù thuỷ Shazam bằng sự công bằng và lịch thiệp của mình, nhưng trước khi Shazam có thể ban sức mạnh cho mình, Blaze là con gái của Teth-Adam đã thoả thuận với thần Seth khi Adam nói tên S-H-A-Z-A-M (6 vị thần của Ai Cập) để ban sức mạnh cho mình thay vì nhận được sức mạnh từ thuật sĩ.

Sau khi có được sức mạnh, Teth-Adam phục vụ Ai Cập nhiều năm với tư cách là một vị anh hùng nhưng công việc này khiến anh phải rời xa vợ mình là Shiruta, các con trai là Gon và Hurut. Một ngày nọ Teth bỗng nhận được tin dữ là một linh mục tên Ahk-Ton đã bắt và sát hại gia đình cùng với đó là tiêu diệt luôn quê hương của anh. Teth đã liên minh với hoàng tử Khufu (tiền kiếp của Hawkman), gặp được những vị khách đến từ tương lai như Hawkgirl, Mr. Terrific, Captain Marvel (Shazam sau này) và một vị pháp sư tên là Nabu đã cùng nhau tiêu diệt Ahk-Ton báo thù cho gia đình của mình. Sau khi trở về quê hương, anh lật đổ chính quyền hiện tại và đưa bản thân mình thành kẻ thống trị. Teth bây giờ đã biến chất và tự gọi mình là Black Adam, nhận ra được sự thay đổi trong Adam, phù thuỷ Shazam đã phong ấn linh hồn và sức mạnh của anh vào trong một con bọ hung khiến cho cơ thể của Adam trở thành một bộ xương khô rồi sau đó ông chôn con bọ hung cùng bộ xương của Adam vĩnh viễn sâu trong lòng đất.

Cảm thấy thất vọng về nhà vô địch mình đã tạo ra, Shazam đã lên đường tìm một nhà vô địch khác để chống lại Black Adam sau khi hắn ta tỉnh giấc. Hàng ngàn năm sau trong một cuộc khai quật lăng mộ quốc vương Ramses II của nhà Batson đã bị Sivana, hậu duệ của Adam sát hại. Sau đó Sivana đã hét thật lớn SHAZAM, thế là Black Adam đã được hồi sinh. Khi biết rằng Billy Batson đã trở thành nhà vô địch mới của Shazam, Black Adam đã tìm tới và xảy ra một cuộc chiến kể từ đó Black Adam trở thành kẻ thù không đội trời chung của Shazam.

3. Sức mạnh Black Adam

Sức mạnh của Black Adam được ban bởi vị phù thuỷ Shazam và cũng giống như Billy Batson để có được sức mạnh thì Adam cũng phải hét lên Shazam. Nhưng khác với Billy, sáu vị thần của Adam là thần Ai Cập gồm: Shu – Heru – Amon – Zehuti – Aton – Mehen còn của Billy là 6 vị thần Hy Lạp gồm: Solomon – Hercules – Atlas – Zeus – Achilles – Mercury.

Về Adam, hắn có được sức mạnh đầu tiên là của thần Shu, Shu một trong bốn vị thần nguyên thuỷ của Ai Cập hiện thân của không khí thuộc bộ chín thần vĩ đại của Heliopolis, ông là vị thần ánh sáng nhưng không phải thần Mặt Trời và sự chiếu sáng của ông xóa tan bóng tối của sự hỗn loạn, chia cách ngày và đêm, phân biệt dương thế và địa ngục đôi khi ông còn được coi là vị thần của những cơn gió. Black Adam nhận được sức bền bỉ của thần Shu có thể kháng được hầu hết mọi đòn tấn công vật lý bằng cơ thể bất hoại, bên cạnh đó hắn cũng không cần ăn hay ngủ chỉ cần hít thở không khí là đủ để sống.

Xem Phim

Xem thêm nhiều phim hay tại Phimhay TV

This will close in 0 seconds